2007/Feb/14

เสพรส(สวาท) เสพรัก ในคืนวาเลนไทน์

ที่อ้อมต้องยกเรื่องนี้ขึ้นมาเพราะกลัวจะถูกหาว่าไม่ทันสมัย วันนี้ใครๆ ก็รู้กันว่าเป็นวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก แต่ก็ไม่แน่นะคะ บางคนอาจถียงอยู่ในใจว่าเป็นวันแห่งการมีเพศสัมพันธ์รึเปล่าไม่ทราบได้ค่ะ อิอิอิ


อ้อมเชื่อว่าหลายท่านคงจับมาเชื่อมโยงจนได้ว่า ถ้าเดือนที่อากาศดีๆ เย็นสบายสำหรับคนไทย แถมเป็นเดือนที่มีวันแห่งความรักซึ่งก็คือวันวาเลนไทน์นั่นล่ะค่ะจุดประกายกระแสความโรแมนติกให้คู่หนุ่มสาวได้เป็นอย่างดี แต่ก็อย่างที่ทราบมาก่อนจะถึงเดือนนี้ประมาณ ปลายปีนั่นก็คือเทศกาลลอยกระทงที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าหนุ่มสาวมีการเสียตัวกันมากที่สุด อย่าเพิ่งตกใจหรือเศร้าใจค่ะ เพราะบทความนี้มิได้ส่งเสริมการมีเพศสัมพันธ์ให้วัยรุ่น หรือทุกๆ วัยในช่วงวันวาเลนไทน์นะคะ เพียงแต่ต้องการแลกเปลี่ยนมุมมองที่บางคนมองอยู่และอาจจะเป็นมุมมองที่ดูว่าดีแล้วโดยอาจจะมองไม่เห็นว่ายังมีอีกมุมมองหนึ่งที่สามารถเป็นมุมมองที่ดีได้เช่นเดียวกันสำหรับเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ตามเทศกาลต่างๆ ที่หลายๆ คนคาดหวังไว้


ความจริงแล้วที่มาของวันวาเลนไทน์หลายคนคงจะพอทราบว่านักบุญวาเลนไทน์เป็นคนซึ่งเข้าใจในการถูกห้ามสำหรับคนที่จะต้องเป็นทหารหรือเป็นข้าราชการทั้งหลายในเรื่องของความรัก การแต่งงาน และการมีครอบครัว ในสมัยจักรพรรดิคลอดิอุสที่สอง ของอาณาจักรโรมันด้วยเหตุผลที่ว่าคนที่มีความรักความผูกพันกับครอบครัว อาจทำให้คนคนนั้นไม่สามารถเป็นทหารที่ดีได้ การกระทำดังกล่าวส่งผลต่อจิตใจของคนเหล่านั้นเป็นอย่างมากเหมือนกับการห้ามมิให้พวกเขามีความรักหรือได้แสดงความรักต่อคนที่พวกเขารักได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นนักบุญวาเลนไทน์จึงเป็นคนที่ต่อต้านและเรียกร้องในเรื่องพวกนี้มากจนตัวเองต้องถูกจับขังคุก แต่กระนั้นก็ตามเขายังสามารถที่จะเผื่อแผ่ความรัก ความปรารถนาดีไปให้คนต่างๆ ที่อยู่รอบตัวได้ ซึ่งก็เป็นที่มาอย่างสังเขปของบุคคลที่บูชาความรัก และเป็นประเพณีของคนที่มีความรักได้มอบความรัก ความปรารถนาดีต่อบุคคลซึ่งตนเองรักในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นั่นเอง จะเห็นว่าในวันแห่งความรักของทุกๆ ปี การแสดงความรักของคู่รักนั้นก็มักจะเป็นการสื่อด้วยดอกกุหลาบที่เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความรักที่มอบให้แก่กัน แต่จะมีคู่รักสักกี่คู่ที่จะมอบดอกไม้ให้ไปด้วยความรักอย่างจริงใจโดยมิได้หวังสิ่งใดตอบแทน หรือคิดเป็นอย่างอื่น โดยเฉพาะเรื่องทางเพศที่ต้องเผด็จศึกในวันวาเลนไทน์ให้ได้ (หรือบางรายก็เคยเผด็จศึกมาหลายรอบแล้วก็มี แต่คืนนี้เป็นอีกคืนหนึ่งที่พลาดไม่ได้) ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ทราบกันว่าในคืนดังกล่าวโรงแรมม่านรูดเต็มเกือบทุกแห่ง
5555555


ว่ากันด้วยเรื่องเสพรส(สวาท)

มุมมองของความรักกับความเข้าใจในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ยังคงถือว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา และนับวันก็จะยิ่งน่าเป็นห่วงมากขึ้น ก่อนอื่นการทำความเข้าใจในเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ซึ่งมีแนวความคิดที่แตกต่างกันระหว่างเพศชายกับเพศหญิงในเรื่องของความรักและค่านิยมของการมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงวัยต่างๆ ที่มีความแตกต่างกันในความคิดก็ถือเป็นปัจจัยที่มีส่วนในการตัดสินใจที่จะมีเพศสัมพันธ์หรือไม่มุมมองของผู้หญิงต่อเรื่องการมีเพศสัมพันธ์

โดยปกติผู้หญิงทั่วไปจะเป็นเพศที่มีความระมัดระวังในเรื่องการแสดงออกทางด้านความต้องการทางเพศอยู่แล้ว ซึ่งเป็นธรรมชาติของเพศหญิงที่ไม่ค่อยมีความต้องการทางเพศมากนัก