2007/Feb/05

Company Of Heroesเกมแอ็คชั่นแนวถนัดจากค่ายRelic


สำนักข่าวอีนิวส์ : เกมแนว RTS มีออกมาอยู่เนืองๆ ให้เกมเมอร์ PC ได้เลือกหามาเล่นกันอย่างจุใจ และ Company Of Heroes ก็เป็นอีกหนึ่งเกมในจำนวนนั้น โดยเกมนี้เป็นผลงานจากค่าย Relic ที่เคยสร้างเกม Homeworld and Warhammer 40,000: Dawn of War เกมแนว RTS ที่ผสมผสานการวางแผนกับแอ็คชั่นไว้ได้อย่างลงตัว และคราวนี้ขอกลับมาสร้างชื่ออีกครั้งกับเกมแนวถนัด

Company of Heroes เป็นเกมแนว RTS ที่จับเอาประวัติศาสตร์การรบของสมัยสงครามโลกครั้งสองมาทำเป็นเกม โดยตัวเกมจะเปิดศึกและฉากการรบกันตั้งแต่ในวัน D-Day ที่ขึ้นอ่าว Normandy ซึ่งผู้เล่นนั้นจะได้รับประสบการณ์การเล่นในโหมดแคมเปญที่เหมือนกับชมภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว และถ้าบอกว่าคุณเบื่อเหลือเกินสำหรับการสร้างพวกสิ่งก่อสร้าง หรือพัฒนายูนิต เกมนี้น่าจะตอบโจทย์ของคุณได้เลย เพราะคุณไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องการสร้างใดๆ ไม่ต้องมานั่งรอสิ่งก่อสร้าง นั่งรอยูนิตให้เสียเวลา

แต่บางคนก็อาจบอกว่าถ้าไม่มีการสร้างสิ่งก่อสร้างจะไปสนุกได้อย่างไร นี่มัน RTS นะ แต่จะบอกว่าคุณลืมเรื่องเหล่านั้นไปได้เลยเพราะ คุณจะได้วางแผนการเล่นที่สนุกกว่าการสร้างอะไรต่อมิอะไรเยอะ โดยเฉพาะการคิดหาวิธีกำจัดศัตรูที่มีทั้งปืนกลหนัก และรถถังซึ่งแข็งแกร่งมากๆ นั่นจะทำให้คุณสามารถวางยูนิตต่างๆ ได้ทั่วทั้งฉาก เพื่อการวางแผนในการจัดการศัตรู คุณสามารถนำยูนิตไปอยู่ในซอกตึก หรือหลุมในฉากเพื่อลักลอบโจมตีศัตรูได้ด้วย

รายละเอียดกราฟิกการสร้างเนื้อเกมนั้นทำได้ดี และเก็บรายละเอียดได้เหนือกว่าเกม RTS อื่นๆ ซึ่งคุณจะได้เห็นเหล่ายูนิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยูนิตทหารแต่ละตัวจะไม่มีซ้ำกัน เช่น รูปร่าง หน้าตา สัดส่วน ซึ่งมันดูเหมือนกับตัวละครในเกมแนว First Person มาก จึงทำให้ตัวเกมสมจริงมาก และไม่น่าเบื่อที่เห็นยูนิตซ้ำๆ ออกมารบ และยูนิตเหล่านี้ยังมีการเคลื่อนไหวที่เหมือนจริง คือ ไม่ได้เดินทื่อๆ เข้ายิงกัน แต่ยูนิตทหารจะสามารถวิ่ง เดิน หมอบ หรือ ก้ม หลบลูกกระสุนได้อย่างเป็นธรรมชาติ และเมื่อยูนิตของเราโดนยิงหรือโดนกำจัดไปบางส่วน ยูนิตที่เหลือจะทำการจัดกลุ่มเองเพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์นั้น

นอกจากนี้กราฟิกในส่วนอื่นๆ ก็ทำได้เยี่ยมเลย โดยเฉพาะเอฟเฟ็กต์ต่างๆ เช่น แรงอัดจากปืนกลที่ทำให้ผ้าที่คลุมสะบัดไปมา การระเบิดที่สมจริง สภาพสนามรบที่เต็มไปด้วยฝุ่น ตัวเกมยังมีฉากเล่าเรื่องขั้นตลอดระหว่างเลเวล จึงทำให้เราได้เข้าถึงอารมณ์เกมได้มากขึ้น สำหรับตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันในช่วงไตรมาส 2 ของปีนี้ และลงให้กับเครื่อง PC เท่านั้น รอเล่นกันได้เลย

Comment

Comment:

Tweet


gameGooD
#4 by น (158.108.71.137) At 2008-06-16 11:34,
เดี๋ยวจะลองไปหามาเล่นดู
#3 by องศา...หน้าใส At 2007-02-06 22:52,
กราฟิคและภาพน่าจะสวยนะ...ไว้จะรอดู
#2 by matoom39 At 2007-02-06 11:14,
จ๊ากๆๆๆๆ อยากเล่นๆๆ แต่คอมเราไม่รู้จะรับได้รึเปล่าแฮะเหอๆ เป๋าแฟบแว้ว
#1 by aoomthehero At 2007-02-05 19:30,